Monday, 15/08/2022 - 16:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Tiên Lộc

AN TOÀN GIAO THÔNG VỚI HỌC SINH

Theo Công văn số 142/HD-VHTT ngày 31/7/2013 của Phòng văn hóa và Thông tin về việc tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Tam Kỳ hướng dẫn các trường MN-MG, TH, THCS một số nội dung tuyên truyền, cổ động trực quan như sau:
UBND THÀNH PHỐ TAM KỲ CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO            Độc lập -Tự do - Hạnh phúc
Số: 551/PGDĐT
 
V/v tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông
 
Tam Kỳ, ngày 02 tháng 8  năm  2013
                Kính gửi: Ông (bà) Hiệu trưởng các trường MN-MG, TH, THCS trực thuộc.
 
Theo Công văn số 142/HD-VHTT ngày 31/7/2013 của Phòng văn hóa và Thông tin về việc tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Tam Kỳ hướng dẫn các trường MN-MG, TH, THCS một số nội dung tuyên truyền, cổ động trực quan như sau:
1. Đề nghị hiệu trưởng các trường MN-MG, TH, THCS:
- Tổ chức tuyên truyền đến toàn thể CB-GV-NV và học sinh về ý thức tự giác chấp hành các quy định về trật tự an toàn giáo thông.
- Thực hiện công tác tuyên truyền bằng pa-nô, băng rôn tại trụ sở của đơn vị mình theo đúng thời gian quy định.
- Mở chuyên mục “An toàn giao thông” trên website để tuyên truyền thông qua tin, bài; phóng sự, clip; thông điệp,…; đồng thời thiết kế các banner tuyên truyền an toàn giao thông trên website.
- Lồng ghép, tổ chức các buổi ngoại khóa để tuyên truyền, hướng dẫn các em học sinh hiểu rõ các quy định về tốc độ xe chạy trên đường bộ; các quy định pháp luật về xử lý hành vi vi phạm quy định tốc độ đối với lái xe; nguyên nhân, hậu quả của tai nạn giao thông do vi phạm về tốc độ; các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông; phổ biến các kỹ năng tham gia giao thông an toàn, không chở quá tải trọng cho phép, quá số người quy định.
- Báo cáo kết quả công tác triển khai thực hiện về Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố trước ngày 18/9/2013.
2. Thời gian tuyên truyền: Từ ngày 01/8/2013 đến ngày 30/9/2013.
* Khẩu hiệu tuyên truyền:
1. TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG “THẬP KỶ HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ 2011-2020”.
2. AN TOÀN GIAO THÔNG -TRÁCH NHIỆM CỦA MỖI NGƯỜI.
3. PHỤ HUYNH PHẢI ĐỘI MŨ BẢO HIỂM ĐÚNG QUY ĐỊNH CHO TRẺ EM TỪ 6 TUỔI TRỞ LÊN KHI THAM GIA GIAO THÔNG BẰNG XE MÔ TÔ, XE MÁY, XE MÁY ĐIỆN.
4. QUAN SÁT TUÂN THỦ ĐÚNG QUY ĐỊNH AN TOÀN KHI VƯỢT QUA ĐƯỜNG SẮT.
5. KHÔNG LẤN CHIỂM HÀNH LANG AN TOÀN GIAO THÔNG ĐƯỜNG SẮT.
6. AN TOÀN GIAO THÔNG – HẠNH PHÚC CỦA MỌI NHÀ.
7. HÃY NÓI KHÔNG VỚI RƯỢU, BIA KHI THAM GIA GIAO THÔNG.
8. HÃY TUÂN THỦ TỐC ĐỘ KHI LÁI XE.
9. ĐIỀU KHIỂN XE ĐI ĐÚNG PHẦN ĐƯỜNG LÀN ĐƯỜNG.
10. ĐỪNG NHANH MỘT PHÚT – CHẬM CẢ ĐỜI.
11. PHÍA TRƯỚC TAY LÁI LÀ CUỘC SỐNG CỦA BẠN VÀ NHIỀU NGƯỜI.
12. NGHIÊM CHỈNH CHẤP HÀNH QUY TẮC GIAO THÔNG LÀ GIỮ GÌN AN TOÀN CHO MÌNH VÀ CHO NGƯỜI KHÁC.
          Trên đây là nội dung hướng dẫn tuyên truyền, cổ động trực quan về trật tự an toàn giao thông năm 2013. Phòng Giáo dục và Đào tạo đề nghị Hiệu trưởng các trường MN-MG, TH, THCS triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả.
Nơi nhận:                                                                                 TRƯỞNG PHÒNG
- UBND thành phố (để báo cáo);                                                         (Đã ký và đóng dấu)
- Ban ATGT thành phố (để phối hợp);
- Phòng VH&TT thành phố (để phối hợp);
- Như trên (để thực hiện);
- Lưu: VT.                                                                                   Trần Ngọc Sơn

====================================================================

An toàn giao thông cho trẻ em
================================================

Đến nay đã gần kết thúc Tháng An toàn giao thông (ATGT) với chủ đề “Văn hóa giao thông vì sự an toàn của thanh, thiếu nhi và cộng đồng”. Ðây là một vấn đề lớn được cả xã hội quan tâm.

Nhằm mục tiêu tạo chuyển biến mạnh mẽ trong Tháng ATGT năm nay, các ban, ngành, đoàn thể cũng như địa phương, đơn vị đều xây dựng những nội dung lồng ghép việc tuyên truyền giáo dục kiến thức pháp luật về ATGT, đề ra nhiều biện pháp xử lý cứng rắn đối với những cá nhân vi phạm.

An toàn giao thông cho trẻ em - Tin tức

Theo thống kê của Ủy ban ATGT quốc gia, trung bình mỗi năm có hơn 30 nghìn người chết và bị thương do tai nạn giao thông (TNGT), trong đó hơn 10 nghìn nạn nhân là trẻ em. Phần lớn trẻ dưới 10 tuổi chết trong các vụ TNGT là do tự đi bộ qua đường hoặc người lớn chở trên xe máy; các trường hợp vị thành niên chết trong các vụ TNGT là do tự đi xe đạp hoặc xe máy. Hơn một phần ba số nạn nhân của các vụ TNGT là trẻ em, thanh thiếu niên, con số này thật đáng lo ngại.

Theo đánh giá của Ủy ban ATGT quốc gia, trong Tháng ATGT năm nay, tình hình đã có nhiều chuyển biến tích cực, đạt được mục tiêu giảm về số vụ, số người chết và số người bị thương so cùng kỳ và so tháng trước đó, song chưa phải đã hết nỗi lo trong cộng đồng và toàn xã hội. Trong đó, TNGT học đường đang gây nhức nhối đối với cộng đồng, đòi hỏi sự tăng cường phối hợp đồng bộ giữa gia đình và nhà trường. Hiện nay, vai trò giáo dục, hướng dẫn và quản lý con em sử dụng phương tiện giao thông của nhiều gia đình chưa được quan tâm đúng mức. Nhiều gia đình vì nuông chiều con trẻ đã bỏ qua quy định về độ tuổi tối thiểu được điều khiển phương tiện giao thông, cho con em tự do đi mô-tô, xe máy đến trường, dễ dẫn đến các tệ nạn đua xe, đánh võng ngoài đường phố. Khi tai nạn xảy ra, gia đình đổ lỗi cho nhà trường, còn nhà trường lại nêu lý do không thể quản lý học sinh ngoài phạm vi trường học. Tháng ATGT đã được triển khai rộng khắp trong phạm vi cả nước, song khó có thể thu được hiệu quả nếu chính những người tham gia giao thông không có ý thức tự bảo vệ mình. Nguy cơ TNGT vẫn tiềm ẩn trên mỗi cung đường, đặc biệt trong giờ đến trường hoặc tan trường của học sinh mà điển hình nhất chính là tình trạng không đội mũ bảo hiểm (MBH).

Ðừng để các em phải gánh chịu hệ lụy TNGT do nhận thức chưa đầy đủ hay do những sơ suất, bất cẩn của người lớn. Tháng ATGT đã từng bước xây dựng thói quen cư xử có văn hóa, đúng pháp luật, xóa bỏ những thói quen tùy tiện dẫn tới vi phạm quy tắc giao thông, hình thành ý thức tự giác tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông, nhất là đối tượng thanh niên, thiếu niên; tạo môi trường giao thông trật tự, an toàn, văn minh, thân thiện. Tình trạng không đội MBH của trẻ em và học sinh, sinh viên vẫn khá phổ biến, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra những vụ TNGT đáng tiếc. Theo chúng tôi, để chủ động hạn chế TNGT, các lực lượng, đơn vị chức năng và gia đình cần siết chặt và quản lý thanh niên, thiếu niên chưa đủ tuổi đã đi mô-tô, xe máy đến trường, chấn chỉnh việc đội MBH cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng mô-tô, xe máy. Các trường mẫu giáo và tiểu học trong cả nước cần thường xuyên phổ biến quy định đội MBH, nhằm tạo thói quen cho học sinh đội MBH khi được các bậc phụ huynh chở đi học bằng mô-tô, xe gắn máy. Mặt khác, cần nhắc nhở đến các phụ huynh học sinh gương mẫu thực hiện quy định này. Những vùng lũ lụt như đồng bằng sông Cửu Long hoặc miền núi, trẻ em phải đi học bằng đò ngang qua sông, suối, nhà trường cần có quy định chặt chẽ, yêu cầu học sinh phải chấp hành quy định về ATGT đường thủy, sử dụng phao cứu sinh để bảo đảm an toàn. Các lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra an toàn tại bến đò khách ngang sông, bến đò dọc, kiên quyết đình chỉ những bến, phương tiện chở khách không bảo đảm các quy định về an toàn, ngăn chặn tình trạng chở quá tải, người điều khiển phương tiện không có bằng, chứng chỉ chuyên môn.


 

 
=========THÔNG TIN AN TOÀN GIAO THÔNG========
 
banner
banner
banner
banner

 

 

 

 

Tọa đàm trực tuyến về giảm thiểu tai nạn giao thông

Từ 9h30 sáng nay (2/7), Cổng TTĐT Chính phủ tổ chức tọa đàm trực tuyến "Chung tay giảm thiểu tai nạn giao thông". BTV: Tôi xin đọc đoạn mở đầu một bài…

Read more

 

 

 

 

 

 

  •  
  • image
  • image
  • image
  • image
  • image
  • image
  •  

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 08 : 730
Năm 2022 : 1.573